1. No Spam

Phương pháp làm mát máy nén khí khi làm việc

Thảo luận trong 'Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi Thegioimaynenkhi, 24/4/17.

 1. Thegioimaynenkhi

  Thegioimaynenkhi SVIP

  Tham gia ngày:
  19/4/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Trong quá trình hoạt động của máy nén khí. Nhiệt lượng liên tục được sinh ra do sự ma sát trong đầu nén khí. Việc triệt tiêu lượng nhiệt này là việc bắt buộc. Hệ thống làm mát trong máy nén khí là hệ thống có vai trò trọng điểm trong việc duy trì sự ổn định nhiệt độ ở mức cho phép, đảm bảo độ bền và tính năng hoạt động liên tục của toàn bộ máy.
  Về cơ bản, có hai phương thức chủ yếu thực hiện mát cho máy nén khí pegasus, bao gồm: làm mát bằng gió và tiến hành mát bằng nước.
  Trong phương thức tiến hành mát bằng gió, người ta sử dụng quạt gió đẩy gió làm mát trực tiếp thủi qua đầu nén hay qua những lá tản nhiệt trên giàn làm mát để hạ nhiệt dầu (hoặc nước) tuần hoàn và khí nén. Dầu (hoặc nước) sau khi đi qua những ổng của giàn tản nhiệt sẽ được đưa trở lại bình dầu và đầu nén để bôi trơn và hấp thụ nhiệt lượng sinh ra do ma sát, sau đó lại trở lại giàn tiến hành mát.
  Giàn tản nhiệt tiến hành mát bằng gió
  Trong phương thức thực hiện mát bằng nước. nước mát được bơm tuần hoàn vào những ống sinh hàn. Trong các ống sinh hàn có chứa các ống đồng nơi mà dầu tuần hoàn và khí nén vận hành qua. Nhiệt lượng được sinh ra từ đầu nén được dầu hấp thụ, khi qua những ống sinh hàn này sẽ được bụi bẩn hấp thụ qua các ống đồng của ống sinh hàn rồi được đưa ra ngoài nhờ sự lưu thông liên tục của bụi bẩn làm mát. Dầu tuần hoàn được thực hiện mát sẽ được đưa vào bình dầu và tiếp tục vòng tuần hoàn mới.
  Giàn thực hiện mát bằng bụi bẩn
  Đặc điểm của phương thức làm mát bằng không khí:
  may nen khi làm mát bằng gió sở hữu cơ cấu gọn nhẹ, có tính cơ động cao
  Phụ thuộc phổ biến vào điều kiện không khí bên cạnh, thích hợp với những nơi ít bụi bẩn, nhiệt độ bên cạnh thấp (dưới 40 độ C)
  Trong quá trình vận hành phải thường xuyên vệ sinh giàn tản nhiệt
  Đặc điểm của phương thức làm mát bằng nước:
  máy nén khí làm mát bằng bụi bẩn luôn yêu cầu phải sở hữu hệ thống bơm và bốn bụi bẩn tuần hoàn thực hiện mát đi theo máy, do đó sẽ cồng kềnh hơn máy nén khí làm mát bằng gió.
  Thích hợp cho những nơi có môi trường khói bụi, nhiệt độ môi trường lớn
  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp làm hạ nhiệt và làm mát máy nén khí.Hi vọng sẽ đem đến cho khách hàng những kinh nghiệm trong vận hành và bảo trì máy nén khí.
  Sưu tầm : thegioimaynenkhi.com
   
  #1

Chia sẻ trang này