1. No Spam

Hen suyễn phế truất quản ở trẻ thơ

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 20/3/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Theo nghiên cứu của bác sĩ nhi khoa, hen phế quản ở trẻ con chủ yếu do di truyền hoặc viêm phế truất quản sở hữu biến chứng. Trẻ bị hen suyễn thường ho phổ biến và ngực phải thắt lưng vào ban đêm. Sau đây là kiến thức về hen suyễn ở con nhỏ giúp ba má xác định, điều trị và đề phòng bệnh sớm.
  Xem thêm những bài báo khác dưới chủ đề: Trẻ sơ sinh bị viêm phế quản hoặc chủ đề: hen suyễn phế quản ở con nhỏ  [​IMG]
  các triệu chứng hen phế truất quản ở trẻ con
  - con nhỏ hen phế quản, có phổ biến dòng viêm phế truất quản: viêm phế quản cổ, co thắt phế truất quản, viêm truất phế quản phế truất quản, viêm truất phế quản ho, hen truất phế quản. những nghiên cứu dịch tễ học thực tiễn cho thấy hen truất phế quản và huýt sáo hen suyễn chỉ là 1 và cả 2 đều là một chứng bệnh trình bày như một bức xúc quá mức của truất phế quản.
  - Bệnh hen truất phế quản thường diễn ra từ 2-10 tuổi. Tỷ lệ hen suyễn ở trẻ mang bố mẹ bị hen suyễn cao hơn đáng nhắc so với trẻ ko với ba má.
  Thỉnh thoảng bệnh suyễn xảy ra dưới dạng viêm truất phế quản hoặc viêm phế truất quản. Hút thuốc lá đầu tiên thường xảy ra sau lúc bị nhiễm trùng các con phố hô hấp nặng, thỉnh thoảng do bụi, khói bếp than phấn, phấn, khói ... Có những trường hợp hen suyễn sau 1 thời gian cắt amidan, tập thể dục khi đang chạy, tiêm hay tiêm chủng, thay đổi khí hậu, không gian sống ... Hen thường bị sốt, đau họng.


  [​IMG]
  các triệu chứng hen truất phế quản
  - Chứng co thắt phế truất quản: Trẻ chỉ mang thể có ho lúc ho nhưng khi hít phải nó ầm ĩ, đôi khi nhầm lẫn với còi ho. Nhưng hậu quả của một cơn ho khàn là đứa trẻ bị co thắt phế quản, thỉnh thoảng 1 đứa trẻ đang nôn do bị ngứa và luôn muốn ho.
  - Viêm khí phế quản rất khó thở: Suyễn cũng với thể mang mặt dưới dạng hơi thở ngắn của khí truất phế quản. lúc khó thở và ho, đa dạng tiết và ko giống như bệnh hen suyễn cổ điển, bắt đầu và ngừng đột ngột
  Hen: Khác mang khó thở, chiếc hen suyễn này thường xuất hiện sau lúc tập thể dục ở con nhỏ như leo cầu thang, chạy rất nhiều, hoặc có thể xuất hiện khi trẻ thở trong ko khí lạnh đột ngột.
  Suyễn nặng: khi các cơn hen suyễn liên tục xảy ra vào buổi chiều và ban đêm, họ không phù hợp mang thuốc giãn phế truất quản ở liều thường quy.
  Tiến triển bệnh: rất thất thường, một số trường hợp ổn định nhưng sau 15 năm nữa, thậm chí sau 20-30 năm. giả dụ phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, giảm tần suất hen suyễn ở người lớn, đặc biệt là các biểu hiện nguy hiểm.
  Thành ra, điều trị co thắt phế truất quản ở trẻ con đòi hỏi sự nhẫn nại của người to bởi vì nó thường kéo dài trong khoảng vài tháng đến phổ biến năm. không ngừng thuốc bất kể sức khỏe của đứa trẻ.

  [​IMG]
  bí quyết chính xác để điều trị hen ở trẻ thơ là gì
  Bệnh hen phế quản ở trẻ thơ thường từ khi 2-10 năm. Ban sơ là viêm các con phố hô hấp, ở những người sở hữu cơ mẫn cảm, viêm co thắt truất phế quản, khó thở, thở thở khò khè, ho, đau ngực tái phát và thường xuyên trong khoảng sáng tới sáng sớm. Sự ngắt quãng trước nhất thường xảy ra sau lúc nhiễm trùng nặng ở tuyến đường hô hấp hoặc trong khoảng bụi, lông động vật, khói thuốc lá, khói thuốc lá, phấn hoa, tập thể dục ... Hen thường đi kèm mang đau họng, sốt.

  [​IMG]
  dấu hiệu hen suyễn ở con trẻ
  Các triệu chứng như khó thở, thở khò khè, thường xảy ra ở trẻ bị nhiễm trùng tuyến đường hô hấp, đặc trưng là các người bị nhiễm virut. Khoảng một phần ba số trẻ thơ này sở hữu thể mắc bệnh hen suyễn và thường được chẩn đoán bị co thắt. Chẩn đoán sai theo hướng điều trị không đúng, bệnh nhân mang thể trở thành bệnh suyễn trầm trọng kéo dài hoặc tái phát, dẫn tới biến dạng của khoang ngực và sự tăng trưởng của thân thể. vì thế, khi trẻ với các triệu chứng sau, cần phải nghĩ suy về hen phế quản: thở khò khè trước 3 tuổi và bác mẹ bị hen truất phế quản hoặc chàm; nâng cao bạch cầu ái toan trong máu, thở khò khè dù ko bị cảm lạnh và viêm mũi dị ứng.
  Lưu ý khi tiêu dùng thuốc
  Điều trị hen suyễn ở trẻ em chúng ta cần phải chú ý đến công việc phòng ngừa là công việc quan trọng nhất, khi trẻ bị suyễn cấp tính cần phải xử lý mau chóng và theo dõi chặt chẽ. Dòng bỏ phấn hoa gây bệnh: phấn hoa, bụi nhà, khuôn ... giảm phơi nhiễm các nhân tố nguy cơ khi phát hiện, để ngăn phòng ngừa trẻ em xúc tiếp mang khói, đặc trưng là khói thuốc lá; Nên tiêm phòng mỗi năm vào mùa thu cho bệnh nhân.
  Ngừa rẻ nhất được thực hiện bằng corticoid dạng hít, đối sở hữu những bệnh nhân hít vào liều bắt đầu phải chăng. Nâng cao đến liều làng nhàng hoặc cao cho tới khi kiểm soát. Cứ 3 tháng 1 lần bệnh nhân cần gặp bác sĩ, giả dụ bệnh được kiểm soát tốt để giảm liều. Trong một năm điều trị, bệnh hen phế truất quản được kiểm soát hoàn toàn và giới hạn điều trị đề phòng có thể được ngưng lại, và bệnh nhân nên tránh phòng ngừa lại để ngăn dự phòng phát khởi đột ngột điều trị do tái phát hiểm nguy.
   
  #1

Chia sẻ trang này